Public
Authored by Siêu Pet

Hướng Dẫn Chăm Sóc Lông Cho Chó Chow chow – Tại Sao Không Nên Cạo Trọc Lông?

Hướng dẫn chăm sóc lông cho chó Chow chow Bộ lông chó chow chow có cấu tạo hai lớp. Lớp lông lót bên trong ngắn và mềm mịn, lớp lông ngoài dài và thô cứng hơn rất nhiều. Bộ lông tuy dày và rậm rạp nhưng không đòi hỏi phải cắt tỉa nhiều. Bạn chỉ cần chải chuốt thường xuyên để loại bỏ những sợi lông gãy rụng, kết hợp với tắm rửa để giữ sạch sẽ là được.

Các dụng cụ cần chuẩn bị để chải chuốt lông và tắm rửa cho chó Chow chow Khi nuôi một bé Chow chow, bạn cần đầu tư ngay những vật dụng cần thiết để phục vụ quá trình chăm sóc lông cho chúng. Bạn nên mua các mặt hàng chất lượng tại những cửa hàng thú cưng nổi tiếng thì sẽ bền và dùng được lâu hơn. Những dụng cụ cần chuẩn bị bao gồm:

Bồn tắm cho chó. Đối với Chow chow thì nên dùng bồn size lớn. Một chiếc bàn chắc chắn để khi đặt chó chow chow lên, chúng sẽ ngang tầm ngực bạn. Chiếc bàn này sẽ được sử dụng khi chải chuốt lông. Một chiếc lược răng thép size vừa với răng cách nhau khoảng 3mm. Một chiếc lược chuyên dụng có răng thưa. Một bàn chải bóng mượt. Một bàn chải ghim. Cặp kéo cắt tỉa lông, lưỡi kéo 7 inch (3-4cm). Dầu gội dành riêng cho chó có độ cân bằng PH. Một máy sấy công suất lớn, loại dành riêng để sấy cho những giống chó lông dài. Kìm cắt móng, dung dịch rửa tai chó, bông gòn, khăn tắm. Chải chuốt lông đúng cách Chó Chow chow không những bị rụng lông mà chúng còn rụng lông rất nhiều. Giống như hầu hết các giống chó họ Spitz khác, chow chow thay lông 2 lần / năm, thường vào mùa xuân và mùa thu. Tình trạng rụng lông kinh khủng sẽ diễn ra trong vòng 2-3 tuần. Lông thường rơi ra bất kỳ chỗ nào chúng đứng. Bạn có thể tìm thấy những sợi lông trên tất cả quần áo, đồ nội thất, thảm, và thậm chí có thể trong thực phẩm của bạn. Chải chuốt và hút bụi thường xuyên sẽ giúp giảm thiểu vấn đề này.

Chải chuốt lông đúng cách cho chó Chow cho. Bộ lông chó Chow chow rụng nhiều nên cần phải chải chuốt thường xuyên Khi kết thúc quá trình thay lông, lông chó Chow chow sẽ chỉ rụng một lượng vừa phải. Chúng thường bị mắc kẹt trên bộ lông. Bạn cần loại bỏ bằng cách chải chuốt lông hàng ngày.

Các bước chải đơn giản Bước 1: Đặt chow chow lên một chiếc bàn chắc chắn không trơn trượt. Độ cao của bàn ngang tầm mắt bạn.

Bước 2: Dùng lược răng thưa chải nhẹ nhàng để gỡ rối và loại bỏ hết bụi bẩn trên lông.

Bước 3: Chia lông thành nhiều phần. Dùng lược chải từ gốc đến ngọn để loại bỏ những sợi lông gãy rụng. Răng lược phải tiếp xúc được vào lớp lông lót bên trong. Kết hợp kiểm tra và loại bỏ các loại ve chó, bọ chét, rận ký sinh trên lông chó Chow chow.

Bước 4: Khi chắc chắn chải kỹ và chải qua tất cả lớp lông của con chó, bạn mới chuyển sang sử dụng lược răng thép chải từ đầu xuống đến đuôi và theo hướng lông mọc để lấy lại trật tự cho bộ lông.

Bước 5: Sử dụng bàn chải bóng mượt để làm phẳng các lớp lông trên cùng.

Bước 6: Kết thúc việc chải chuốt bằng cách sử dụng bàn chải ghim tạo độ bông xù cho bộ lông, giúp chó Chow chow trở nên xinh đẹp và quyến rũ hơn.

Lưu ý khi chải chuốt lông Chải chuốt lông cho chó Chow chow cần được thực hiện thường xuyên để giảm thiểu tình trạng rụng lông ra nhà. Tối thiểu, bạn nên cố gắng chải lông cho chúng ít nhất ba lần / một tuần, thường xuyên hơn thì càng tốt. Khi chải chuốt lông cho Chow Chow, bạn phải chải đến gốc rễ của bộ lông, tức là chải cả lớp lông lót nằm sâu bên trong da. Đảm bảo rằng, bạn không chỉ chải và làm nhẵn mỗi lớp lông trên cùng. Đặc biệt chú ý chải kỹ những vùng lông dài, dày xung quanh cổ và nách, vì những khu vực này dễ bị thắt nút và rối nhất. Có thể sử dụng một số loại xịt dưỡng, xịt qua lông chó chow chow trước khi chải chuốt. Mục đích để làm mịn bộ lông giúp việc chải chuốt trở nên dễ dàng hơn. Tắm cho chó Chow chow Chó Chow chow không yêu cầu tắm thường xuyên, lý tưởng nhất là khoảng mỗi tháng một lần. Tắm quá nhiều sẽ làm mất độ dầu tự nhiên trên da khiến da chó bị khô, làm mất độ bóng của lông, khiến bộ lông trông xơ xác, không được đẹp mắt. Nếu bộ lông bị bụi bẩn nhẹ, bạn có thể sử dụng khăn ướt lau qua. Còn nếu quá bẩn thì bắt buộc phải tắm để giữ vệ sinh sạch sẽ cho chúng.

Tắm cho chó Chow chow mỗi tuần một lần Chó Chow chow không yêu cầu tắm thường xuyên Một lời khuyên là trước khi tắm, bạn nên dành một vài phút dùng máy sấy tốc độ cao để loại bỏ các mảng lông gãy rụng và bụi bẩn trên da chó Chow chow. Không di chuyển máy sấy qua lại nhanh chóng. Sau đó, dùng lược chải lại một lần cho bộ lông gọn gàng hơn. Dùng tay gỡ rối nhẹ nhàng các mảng lông bị thắt nút để quá trình tắm diễn ra thuận lợi. Nếu không thể gỡ thì nên dùng kéo để loại bỏ chúng.

Xong các bước chuẩn bị trên là chú chó của bạn đã sẵn sàng để tắm rồi!

Các bước tắm đơn giản Bước 1: Đặt chó Chow chow vào bồn tắm. Dùng nước làm ướt một lượt lông của chúng. Lớp lông ngoài chó Chow chow có tác dụng chống nước nên rất khó để làm ướt. Một mẹo nhỏ là bạn nên rẽ lông chó Chow chow thành các hướng rồi mới dội nước thì sẽ ướt được cả lớp lông bên trong.

Bước 2: Sau khi lông ướt hoàn toàn, bạn dùng sữa tắm / dầu gội của chó xoa lên các vùng lông dày như lưng, cổ và đuôi. Sau đó, dùng tay xoa để tạo bọt và tán nhẹ xà phòng ra các vị trí khác.

Bước 3: Tiến hành kỳ cọ bộ lông, đồng thời mát-xa cho chó Chow chow đến khi nào cảm thấy sạch thì thôi. Dùng tay vuốt nhẹ lông chó Chow chow từ trong ra ngoài để lấy những sợi lông gãy rụng còn sót lại.

Bước 4: Xả nước và làm sạch xà phòng trên lông chó Chow chow.

Bước 5: Nếu lâu ngày mới tắm, bạn nên xả sữa tắm và kỳ cọ thêm lần 2 để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và mùi hôi.

Bước 6: Sau khi tắm xong, dùng khăn tắm lau qua người chó Chow chow. Đồng thời, dùng khăn bông khô để thấm bớt nước trên lông.

Bước 7: Dùng máy sấy để sấy khô lông hoàn toàn. Sau đó, dùng lược chuyên dụng chải qua một lượt để bộ lông gọn gàng và vào nếp hơn.

Bước 8: Sau khi khô lông, dùng các sản phẩm dưỡng để bộ lông chúng óng mượt. Có thể dùng thêm phấn rôm để bộ lông có độ tơi, không bị bết dính.

Nguồn: https://sieupet.com/huong-dan-cham-soc-long-cho-cho-chow-chow/

Liên hệ: https://sieupet.com

Hoặc mail: lienhe@sieupet.com

Địa chỉ: Xóm Nhồi – Cổ Loa – Đông Anh – Hà Nội

Điện thoại: 0973 303 708

Mxh: https://sieupet.imgur.com

19 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment