Public
Authored by an

Mụn trứng cá và những điều bạn cần biết

Mụn trứng cá và những điều bạn cần biết 

Mụn trứng cá là một loại mụn thường xuất hiện ở giai đoạn tuổi dậy thì. Tuy nhiên bất cứ ai cũng có thể bị loại mụn này tất công vào bất kỳ thời điểm nào. Để giúp bạn hiểu hơn về loại mụn này, ngay bây giờ Dr. Huệ Spa trị mụn uy tín tại TPHCM sẽ chia sẻ sự thật của mụn trứng cá và những điều cần biết khi làn da có mụn trứng cá. Chắc chắn với những thông tin hữu ích ngày hôm nay, sẽ giúp cho bạn điều trị mụn hiệu quả hơn.

Nguyên nhân gây mụn trứng cá

Theo nghiên cứu khoa học của các bác sĩ da liễu thì có rất nhiều nguyên nhân dễ dẫn đến việc làn da của bạn xuất hiện các nốt mụn trứng cá xấu xí. Để giúp bạn phòng tránh và hiểu hơn, chúng tôi xin cung cấp các nguyên nhân chính gây mụn ngay sau đây:

  • Nguyên nhân đầu tiên là do tình trạng rối loạn nội tiết ở tuổi dậy thì, giai đoạn mạng thai, cho con bú, phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh, phụ nữ ngoài 30…: Khi các nội tiết của cơ thể thay đổi cơ thể mất cân bằng về nội tiết sẽ kích thích tuyến bã nhờn sản sinh ra các chất tiết. Các chất tiết này khi không được làm sạch sẽ dễ dàng gây mụn trứng cá trên da.

Nguyên nhân gây mụn trứng cá

  • Lối sống không khoa học: Với chế độ ăn cay nóng, sử dụng các thức uống có cồn như bia rượu cũng là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá. Bởi khi duy trì thói quen ăn uống không tốt thường xuyên, gan của bạn sẽ bị quá tải và không thể hoạt động giải độc bình thường được. Các chất độc sẽ tích tụ và giải phóng ra bên ngoài thông qua mụn trứng cá.

  • Căng thẳng quá độ: Làm việc và học tập căng thẳng quá dài sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, nội tiết thay đổi. Do đó các nốt mụn dễ dàng tấn công làn da của bạn.

XEM THÊM Những thông tin về địa chỉ trị mụn chuẩn y khoa, hiệu quả tại link: https://www.scoop.it/topic/ieu-tri-mun-hieu-qua-chuan-y-khoa-drhueclinic-vn

Những điều bạn cần biết về mụn trứng cá

Nếu bạn muốn hiểu đúng về loại mụn đáng ghét này thì đừng bỏ qua phần những điều bạn cần biết về mụn trứng cá ngay dưới đây nhé.

1. Nặn mụn trứng cá là sai lầm

Có rất nhiều người nghĩ rằng nặn hết nhân mụn trứng cá ra khỏi mặt thì sẽ khỏi. Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, khi bạn nặn mụn các mô, tổ chức của da sẽ bị ảnh hưởng. Nếu bạn không xử lý tốt việc sát khuẩn thì da bạn dễ dàng bị sưng tấy và viêm nhiễm. Đồng thời khi nặn nhân mụn thì mụn trứng cá vẫn sẽ quay lại rất nhanh.

Sai lầm khi nặn mụn trứng cá

2. Sữa không phải là nguyên nhân gây mụn trứng cá

Nhiều người nghĩ rằng ai uống nhiều sữa bò sẽ dễ mọc mụn trứng cá hơn, lại một suy nghĩ sai lầm tiếp theo. Trong sữa bò chứa các dưỡng chất cần thiết của cơ thể, bạn có chế độ ăn hợp lý, kết hợp với việc uống sữa hàng ngày cơ thể bạn sẽ vô cùng khỏe mạnh và làn da sẽ không có mụn.

3. Chăm sóc da không tốt cũng khiến mụn trứng cá xuất hiện

Ngoài yếu tố nội tiết, việc chăm sóc da không khoa học cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mụn trứng cá xuất hiện. Vì vậy nếu bạn không muốn trên làn da của mình có những nốt mụn trứng cá thì cần vệ sinh và chăm sóc da thật tốt.

XEM THÊM Điều trị mụn đúng cách theo từng loại mụn khác nhau qua link:  http://www.mdr-inc.com/portals/_default/UserProfile/tabid/43/userId/39476/Default.aspx

Hi vọng với bài viết ngày hôm nay, các bạn sẽ có thêm những kiến thức cần thiết về mụn trứng cá. Chúc các bạn luôn có một làn da khỏe đẹp và sạch mụn.

Mụn trứng cá và những điều bạn cần biết 56 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment